Mút xốp là gì?

Mút xốp là gì? hay còn gọi là PU Foam, là một vật liệu vô cùng quen thuộc, không chỉ trong cuộc sống, mà còn trong sản xuất công nghiệp.
Vậy mút xốp là gì? Sản phẩm mút xốp có thể ứng dụng vào những công việc như thế nào?
Mút xốp (PU Foam), là một loại nhựa công nghiệp có dạng bọt. Thành phần chính của mút xốp được cấu thành bởi:
Polyol
Polymethylene
Polyphynyl
Isocyanate.
Để làm ra mút xốp, các nhà sản xuất, công ty sản xuất xốp chuyên nghiệp sẽ hoà trộn các thành phần trên, tạo thành một phản ứng hoá học.
Phản ứng này nếu trong môi trường tiêu chuẩn thường mất 5 – 6 giây, hoặc có nơi mất 30 – 40 giây để hình thành mút xốp mà chúng ta vẫn sử dụng.
Các sản phẩm mút xốp sau khi sản xuất thường có đặc điểm rất đa dạng.
Tuỳ vào tỷ lệ pha trộn các thành phần, công nghệ xử lý, mà có thể cho ra lò những sản phẩm mút xốp từ mềm đến cứng, và có độ đàn hồi khác nhau.
Đây cũng là đặc điểm quyết định đến giá của mút xốp.
Mút xốp (Polyurethane) không gây kích thích đối với phần lớn các loại dị ứng và không có mùi, đồng thời giảm khả năng xuất hiện rêu hay nấm mốc nhờ cấu trúc bọt khí.
Những ứng dụng của mút xốp Mút xốp với đặc điểm cách nhiệt, chống bụi, chống ẩm rất tốt, nên thường được ứng dụng vào các ngành công nghiệp sản xuất, máy móc, điện tử…
Chẳng hạn như: Mút xốp cứng dùng làm tấm vách ngăn, panel xây dựng, buồng bảo ôn; nội thất.Mút xốp mềm làm đệm giường, sofa, yên xe đạp, xe máy, tay nắm, đồ chơi…Contact Me on Zalo